เว็บรวมคาสิโนออนไลน์ครบทุกค่าย แจกเครดิตฟรีให้ทดลองเล่น

Full Version: ปิดตำนาน - ซลาตัน ประกาศแขวนสตั๊ดด้วยวัย 41 ปี
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
[Image: zlatan1.jpg]

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าชาวสวีดิช ประกาศแขวนสตั๊ดเรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 41 ปี หลังจบเกม เซเรีย อา อิตาลี นัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่ เอซี มิลาน ชนะ เวโรนา 3-1 เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว ซลาตัน ไม่ได้ลงสนามให้กับ เอซี มิลาน ในเกมดังกล่าว แต่หลังจบเกมได้มีพิธีอำลาให้กับหัวหอกรายนี้ และเจ้าตัวได้กล่าวขอบคุณทีมรอสโซเนรี ในการบอกลาครั้งนี้ ว่า

“ผมบอกลาฟุตบอล แต่ไม่ใช่พวกคุณ ตอนนี้มันมีหลายความรู้สึกมาก ฟอร์ซ่า มิลาน และลาก่อน, ครั้งแรกที่ผมมาที่นี่ คุณมอบความสุขให้กับผม ส่วนช่วงเวลาครั้งที่ 2 พวกคุณให้ความรักแก่ผม”

“ก่อนหน้านี้ผมกลัวที่จะพูดถึงอนาคตของตัวเองเวลาที่นักข่าวถาม แต่ตอนนี้ผมยอมรับมัน ผมพร้อมแล้ว ผมทำสิ่งนี้มาตลอดชีวิต ฟุตบอลทำให้ผมเติบโต มันทำให้ผมได้รู้จักกับผู้คนที่ไม่คิดว่าจะได้รู้จัก ผมได้ท่องโลก ขอบคุณฟุตบอล”

สำหรับซลาตัน ยิงไป 511 ประตู ในการเล่นระดับสโมสร ซึ่งรวมไปถึง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง, แมนฯ ยูไนเต็ด, เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน นอกจากนี้เจ้าตัวยังคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 4 ประเทศด้วย ขณะที่ผลงานกับทีมชาติเขาเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสวีเดน ยิงไป 62 ประตู จาก 122 นัด