เว็บรวมคาสิโนออนไลน์ครบทุกค่าย แจกเครดิตฟรีให้ทดลองเล่น

Full Version: ฮาว รับเกินคาด นิวคาสเซิล ซิวท็อปโฟร์ - สมิธ ยัน เลสเตอร์ ไม่ยอมแพ้หนีตกชั้น
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
[Image: %E0%B8%97%E0%B9%87%E0%B8%AD%E0%B8%9B%E0%...%A7-54.jpg]

เอ็ดดี ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รับการคว้าท็อปโฟร์ของ “สาลิกาดง” คือสิ่งที่เกินเป้าหมายที่วางไว้ก่อนเริ่มฤดูกาล ขณะที่ ดีน สมิธ กุนซือ เลสเตอร์ ซิตี้ ยันทีมจะไม่ยอมแพ้เรื่องลุ้นหนีตกชั้นแม้จะอยู่ในสถานการณ์ลำบาก

โดย นิวคาสเซิล เปิดสนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ก เสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ แบบไม่มีสกอร์ 0-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2022-23 เมื่อวันที่ 22 พ.ค.

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “สาลิกาดง” มีเพิ่มเป็น 70 คะแนน อยู่อันดับ 3 เหนือกว่าอันดับ 5 ลิเวอร์พูล 4 คะแนน แต่เหลือเกมเตะอีกเพียงนัดเดียว นิวคาสเซิล จึงการันตีจบท็อปโฟร์แน่นอนแล้ว พร้อมจะได้เล่นในถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2023-24 และเป็นการกลับสู่ถ้วยนี้ครั้งแรกในรอบ 20 ปีของสโมสรนับตั้งแต่หนล่าสุดที่ได้ร่วมแข่งขันฤดูกาล 2003-04 ส่วน “สุนัขจิ้งจอก” มี 31 คะแนน รั้งอันดับ 18 ต้องหนีตกชั้นต่อ

หลังเกม ฮาว ให้สัมภาษณ์ถึงการซิวท็อปโฟร์ว่า “มันโล่งใจมาก เป็นคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นแฟนๆ ตอบสนอง มันเหลือเชื่อมาก เป้าหมายก่อนเริ่มฤดูกาลของเรา แน่นอนว่าไม่ใช่ (ท็อปโฟร์) คุณหวัง และเชื่อเสมอ คุณต้องฝัน แต่เราไม่ได้รู้สึกว่าเราพร้อมสำหรับสิ่งนั้น

“หลังจากต่อสู้กับการตกชั้นในฤดูกาลที่แล้ว มันอยู่ที่ว่าเราจะสามารถรวมทีมและกลายเป็นทีมที่ดีขึ้นได้หรือไม่ และไม่เล่นกับการตกชั้นเหมือนฤดูกาลที่แล้ว ผมไม่สามารถชื่นชม (นักเตะ) ได้มากเพียงพอสำหรับสภาพจิตใจ ทัศนคติ สิ่งที่พวกเขามอบให้ผม และสโมสร”

ด้าน สมิธ กล่าวถึงการลุ้นหนีตกชั้นของทีมในเกมสุดท้ายว่า “เราต้องการความช่วยเหลือ จะมีความวิตกกังวลอย่างมากสำหรับทั้ง 3 ทีมที่อยู่ในสถานการณ์นี้ (หนีตกชั้น) งานของเราอันดับแรก และสำคัญที่สุดคือการเอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ผมมั่นใจว่าด้วยผู้สนับสนุนของเราที่อยู่เบื้องหลังเรา เราสามารถทำได้ หลังจากนั้นมันก็ไม่อยู่ในมือของเราแล้ว”

“ตราบเท่าที่เราสามารถพูดได้ว่าเราพยายามอย่างเต็มที่แล้ว เราจะต่อสู้ฟันฝ่าเพื่ออยู่ในจุดนั้น สิ่งที่เราทำได้คือกดดัน เอฟเวอร์ตัน และหวังว่าเราจะทำอย่างนั้นได้”