เว็บรวมคาสิโนออนไลน์ครบทุกค่าย แจกเครดิตฟรีให้ทดลองเล่น

Full Version: "พนิต" มองตั้งกาสิโนห้ามผูกขาด จว.ใหญ่ หนุนกระจายรายได้-ลดเหลื่อมล้ำ
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
[Image: dFQROr7oWzulq5Fa4MLvzhuE4AZM0x2qbIgj3Kia...HsCoBf.jpg]

"พนิต" ชี้ตั้ง "บ่อนกาสิโน" ในไทย ห้ามผูกขาดจังหวัดใหญ่ หนุนนอกเมืองกระจายรายได้ -ลดความเหลื่อมล้ำ ยก "ลาสเวกัส" ต้นแบบ-พลิกทะเลทรายกลายเป็นเมืองเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.65 นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า "ผมได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดกาสิโนและสถานบันเทิงครบวงจร และการจัดเก็บรายได้และภาษีจากธุรกิจกาสิโนถูกกฏหมาย และมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาบ่อนการพนันผิดกฏหมาย ตู้เกมพนันไฟฟ้าและการพนันออนไลน์ ซึ่งจากการประชุมเมื่อวานนี้ ได้มีมติตั้งคณะอณุกรรมาธิการ 4 ชุด เพื่อพิจารณาศึกษาในรายละเอียดของสถานบันเทิงทุกรูปแบบ ได้แก่ 1.คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษากฏหมาย การจัดเก็บรายได้และภาษี จากสถานบันเทิงแบบครบวงจร (Entertainment Complex) 2.คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาการป้องกัน แก้ไขปัญหาผลกระทบ ศึกษาพื้นที่ความเป็นไปได้ และหลักเกณฑ์เงื่อนไขในการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร (Entertainment Complex) 3.คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาการลงทุนและรูปแบบการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร และ 4.คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาธุรกิจ Gaming"

"ซึ่งเรื่องนี้ผมมองว่า เป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจในรายละเอียดให้มาก ทั้งมิติทางด้านสังคมและทางด้านเศรษฐกิจ ถ้ามองในด้านเศรษฐกิจ การเปิดกาสิโนถูกกฏหมายนั้น นับได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจะเป็นอุตสาหกรรมที่จะสร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับประชาชนในพื้นที่ และจะต่อยอดให้เศรษฐกิจทั้งในระดับพื้นที่ และระดับประเทศโตขึ้นอย่างมาก รวมถึงรัฐบาลเอง ก็จะมีรายได้จากภาษีจากส่วนนี้ด้วยพอสมควร" นายพนิต ระบุ

นายพนิต ระบุต่อว่า "หลายคนคงตั้งคำถามต่อว่า แล้วจะเปิดในจังหวัดไหนดี? ส่วนตัวผมมองว่าการเปิดในพื้นที่จังหวัดหัวเมืองนั้นก็ดี แต่ก็จะกลายเป็นเฟื่องฟูอยู่กระจุกเดียวแบบเดิมๆ แต่ถ้าเราเลือกที่จะไปในจังหวัดห่างไกล และการพัฒนาหลายๆอย่างยังไม่เท่ากับจังหวัดหัวเมือง ผมว่าเป็นเรื่องที่ดีและเหมาะสมกว่า เพราะว่านอกจากจะทำให้เศรษฐกิจคล่องตัวมากขึ้น ยังทำให้จังหวัดนั้นและพื้นที่ใกล้เคียง มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างงาน การท่องเที่ยว ธุรกิจค้าขาย-โรงแรม การคมนาคมและอื่นๆ เป็นต้น ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุด คือ เมือง Las Vegas ในรัฐ Nevada ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เป็นเมืองที่อยู่กลางทะเลทรายห่างไกลการพัฒนา แต่เมื่อมีอุตสาหกรรมสถานบันเทิงและกาสิโนเข้าไป เมืองที่เคยมีแต่ทะเลทราย กลายเป็นเมืองที่มีการเจริญเติบโตทางการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจอย่างมหาศาล"

"สถานบันเทิงครบวงจรและกาสิโนนี้ จะต้องลดความเหลื่อมล้ำไม่ผูกขาดที่ใดที่หนึ่ง เพื่อเพิ่มการกระจายรายได้ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศเติบโตมากขึ้น เรื่องนี้ เราคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด และต้องทำให้ประชาชนเข้าใจมากขึ้นว่า เขาจะได้อะไรและประเทศจะได้อะไร #กระจายรายได้สู่พื้นที่ที่ขาดโอกาส" นายพนิต ระบุ